Starbucks thông báo chấp nhận tất cả các đồng tiền mã hóa trừ Bitcoin

Thảo luận trong 'Việc làm & Dịch vụ' bắt đầu bởi xinchao, 8/8/18.

 1. xinchao

  xinchao New Member

  Tham gia ngày:
  17/7/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  STARBUCKS sẽ trở thành một trong những cửa hàng cao cấp đầu tiên chấp nhận tiền mã hóa sau khi công bố kế hoạch kết hợp blockchain như là một phần trong chiến lược thanh toán của mình, nhưng lại có một sự khinh rẻ với Bitcoin khi cửa hàng này thông báo không chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số Bitcoin vì những đợt sụt giảm giá của đồng tiền số này.
  [​IMG]

  Đợt sụt giảm lần này đã khiến nhà đầu tư e ngại bitcoin

  Động thái này có nghĩa là tiền mã hóa có thể được sử dụng trong các giao dịch mua bán hàng ngày tại cửa hàng này trong những năm tới.

  Sau sự gia tăng lãi suất của người tiêu dùng với các loại tiền tệ trực tuyến, Chủ tịch Starbucks Howard Shultz nói rằng: áp dụng tiền mã hóa vào các khoản thanh toán là cần thiết cho các doanh nghiệp lớn để thích ứng với chiến lược của họ.

  Tuy nhiên, ông chủ của Starbucks cho biết công ty của ông sẽ không xem xét Bitcoin trong chiến lược công ty của họ, ông tuyên bố rằng Bitcoin không phải là "một loại tiền tệ ở thời điểm hiện tại hoặc trong tương lai".

  Trong 12 tháng qua, một số đồng tiền mã hóa đã nổi lên và trở nên phổ biến như là bitcoin, ripple (ripple là gì) và ethereum.

  [​IMG]

  Các đồng tiền mã hóa đang thống trị thị trường

  Kể từ khi được đưa vào sử dụng từ năm 2009, giá bitcoin đã cho thấy sự gia tăng giá trị đáng kinh ngạc của nó và đạt được mức cao nhất mọi thời đại là hơn $ 17,000 (£ 12,000) vào tháng 12 năm 2017. Tuy nhiên, gần đây nó đã sụt giảm và tuần trước giá trị của nó đã giảm xuống còn £8,300. Có những lo ngại cho rằng đồng tiền này sẽ tiếp tục giảm giá trong suốt năm 2018.

  Starbucks đã giới thiệu một ứng dụng thanh toán di động riêng của mình vào năm 2015 cho phép khách hàng đặt mua đồ uống và thanh toán online. Ứng dụng này đã mang đến cho khách hàng nhiều phần thưởng thông qua các chương trình khách hàng trung thành và đã trở thành một ứng dụng thành công trong ngành thương mại. Đó là sự thành công của ứng dụng di động khiến ông Shultz tin rằng công ty của ông có thể trở thành một nhà lãnh đạo thế giới trong việc chấp nhận những đồng tiền mã hóa như ripple, ET hay intervalue. Ông cũng cho biết nếu Starbucks có thể chấp nhận những đồng tiền mã hóa thì nó sẽ "tối đa hóa giá trị cổ đông của bạn trong dài hạn".

  [​IMG]

  Bitcoin vẫn nắm giữ nhiều kỷ lục nhất

  Ông nói: "Chúng tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm một việc gì đó để cung cấp cho các công ty đang theo đuổi dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hóa bởi vì chúng tôi đang ở trong một vị thế có thể tạo ra một địa điểm hợp pháp đáng tin cậy để tiền mã hóa có thể được chấp nhận và các công ty có thể tận dụng nền tảng thanh toán di động mà chúng tôi đã tạo ra. "
  Xem thêm: khóa học blockchain để có thể tham gia vào thị trường tiền mã hóa đầy phức tạp này nhé.

  Gần một phần ba tổng số thanh toán di động cho Starbucks được thực hiện qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ông chủ này nói thêm: "Tôi tin rằng chúng ta đang hướng tới một thời đại mới nên công nghệ blockchain và tiền mã hóa sẽ được tích hợp vào phương thức thanh toán trong các cửa hàng của chúng tôi."
   

Chia sẻ trang này